Crispy Buttery Scallop |
|
อ้างอิง
อ่าน 106 ครั้ง / ตอบ 0 ครั้ง
|
lookme
|
Crispy Buttery Scallop
ส่วนผสม
หอยเชลล์ 11/2 ถ้วย
พริกหวานสีแดงและเขียวหั่นเต๋าเล็ก 1/4 ถ้วย
กระเทียมจีนสับหยาบ 5 กลีบ
ขอบขนมปังอบกรอบ 2 ถ้วย
พาร์มีซานชีสขูด 2 ช้อนโต๊ะ
เนยเค็มละลาย 1/2 ถ้วย
พาร์สลีย์สับ 2 ช้อนโต๊ะ
มะนาวหั่นเป็นชิ้น 2 ลูก
เกลือและพริกไทยสำหรับปรุงรส อย่างละเล็กน้อย
น้ำมันรำข้าว สำหรับย่างหอยเล็กน้อย
ฝาหอยเชลล์ล้างสะอาด
วิธีทำ
1. บี้ขนมปังอบกรอบให้แหลกใส่พาร์มีซานชีส เนยเค็ม คนให้เข้ากัน พักไว้
2. ปรุงรสหอยเชลล์ด้วยเกลือและพริกไทย ตั้งกระทะพอร้อนใส่น้ำมันย่างหอยเชลล์ทั้งสองด้านแค่พอสุก พักใส่จาน
3. เรียงหอยเชลล์ลงในฝา โรยพริกหวาน กระเทียมสับ และตักส่วนผสมข้อ 1 ทับวางลงไปนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส 10 นาทีหรือจนขนมปังกรอบ นำออกจากเตา จัดใส่จาน ตกแต่งด้วยพาร์สลีย์และมะนาว
อ่านเพิ่มเติม : PG SLOT
|
|
|